Mệnh Kim hợp màu gì? Để đón tài lộc và may mắn

Người mệnh Kim sinh năm mấy?

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Kim mà bạn có thể đối chiếu để xem mình có thuộc nhóm mệnh này không?

1962 Nhâm Dần Kim Vàng Dát Mỏng
1963 Quý Mẹo
1970 Canh Tuất Kim Trâm Thoa
1971 Tân Hợi
1984 Giáp Tý Kim Trong Biển
1985 Ất Sửu
1992 Nhâm Thân Kim Mũi Kiếm
1993 Quý Dậu
2000 Canh Thìn Kim Trong Nến
2001 Tân Tỵ
2014 Giáp Ngọ Kim Trong Cát
2015 Ất Mùi
2030 Canh Tuất Kim Trâm Thoa

Xem thêm bài viết liên quan :

Người mang mệnh Kim có đặc điểm gì nổi bật?

Đối với người mang mệnh Kim, họ thường sở hữu vầng trán rộng, gương mặt sáng và thông minh. Đặc biệt, họ sở hữu đôi mắt sáng tinh anh và nhanh nhạy. Người mệnh Kim có tính cách sắc sảo, nhanh nhẹn và khả năng thích nghi cao trong nhiều môi trường khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của người mang mệnh Kim chính là tính quyết đoán, kiên định và có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống lẫn công việc. Người mệnh Kim có khả năng hoàn thành công việc xuất sắc. Ngoài ra, họ có tinh tính cách thẳng thắn và luôn coi trọng nghĩa khí, biết kiềm chế cảm xúc.

Nhược điểm của người mệnh Kim là tâm trạng dễ bị tác động từ bên ngoài. Họ thường xem mình là trung tâm của câu chuyện. Vậy nên, để mọi việc được thuận lợi hơn, người mệnh Kim nên tiết chế lại nhược điểm này.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Trong thuyết ngũ hành, màu sắc tương sinh với người mệnh Kim gồm có: Màu vàng, màu nâu sẫm, màu nâu đất. Ngoài ra, màu hành Kim còn có tác dụng bao bọc và tương trợ cho người của chính mệnh này là: Màu trắng, màu ánh kim và màu xám. Cụ thể:

nguoi menh kim hop mau gi

Đối với màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc trường tồn, là màu sắc của sự hoàn thiện, thành công, là sức sống bất diệt của ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Trong phong thủy, vàng là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim. Nó có tác dụng mang đến tiền tài, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh Kim khi dùng các vật phẩm có màu vàng sẽ được truyền đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút may mắn và hanh thông trong công việc, cuộc sống. Đặc biệt, người mệnh Kim có thể phối hợp với các đồ trang sức hoặc trang phục hàng ngày để chiêu tài lộc và may mắn đến với mình.

Màu trắng

Đây là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho người thuộc mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng, giản dị và tinh khôi, thanh khiết. Đồng thời là màu của sự khởi đầu cho cuộc sống mới, đem lại cuộc sống may mắn, giàu sang và hạnh phúc cho gia chủ.

nội thất không gian hiện đại

Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc trang phục đi làm hàng ngày mang màu trắng. Vừa đảm bảo hợp với bản mệnh Kim vừa thể hiện được tính cách nhẹ nhàng, tinh tế của bản thân.

Màu nâu đất và màu xám

Hai màu sắc này cũng là màu tương sinh đối với người mệnh Kim. Vậy nên, sự kết hợp hài hòa hai màu sắc này với người mệnh Kim sẽ giúp chủ nhân của nó giải quyết công việc tốt hơn.

Người mệnh Kim nên ưu tiên dùng các vật phẩm phong thủy với màu sắc tương sinh để đặt ở nơi làm việc. Chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực để chủ nhân của nó tập trung, sáng khoái hơn nhằm giải quyết công việc được thuận lợi hơn.

Tham khảo Báo giá sơn Ozone cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim kỵ màu gì nhất?

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc, còn Mộc lại khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vậy nên, các màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ tối kỵ cho người mang mệnh Kim. Đó chính là màu cam, màu hồng và màu đỏ. Hỏa chính là lửa mà lửa có thể nung chảy kim loại là Kim.

Vậy nên, trong phong thủy, người mệnh Kim không nên dùng các màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ. Những màu sắc này rất kỵ đối với người mệnh Kim. Kim là màu trắng, nếu đem pha với bất cứ màu sắc nào quá sặc sỡ thì sẽ làm thay đổi sắc trắng khiến cho chúng bị suy yếu, lu mờ và tan vỡ.

Do đó, người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu tương khắc với bản thân. Hoặc phải thật thận trọng khi dùng các đồ vật có các màu sắc chúng tôi kể trên. Bởi lẽ đã là màu tương khắc với mệnh, nó sẽ khiến cho chủ nhân của nó gặp rắc rối và khó khăn trong chuyện gia đình, công việc và sức khỏe.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của OzonePaint, chắc hẳn bạn đã nắm được mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất trong phong thủy? Hy vọng, các thông tin của chúng tôi sẽ hữu ích cho các bạn mệnh Kim trong việc lựa chọn đồ vật phù hợp với bản thân, thu hút may mắn, tài lộc đến với bản thân trong thời gian tới.

093 4645 666