Mệnh Thủy hợp màu gì cho bản mệnh trong phong thủy

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Trong ngũ hành có 4 nhóm gắn liền với mỗi mệnh gồm:

  • Màu tương sinh: Phù hợp với bạn nhất và cần được ưu tiên lựa chọn.

  • Màu tương hợp: Phù hợp với bạn sau nhóm màu tương sinh.

  • Màu tương khắc: Kỵ với bạn nhất và cần phải tránh dùng.

  • Màu chế khắc: Đây là màu xấu và cần hạn chế dùng.

Dưới đây là danh sách các năm sinh của người mệnh Thủy mà bạn không nên bỏ qua:

966 Bính Ngọ Thủy Thiên Hà
1967 Đinh Mùi
1974 Giáp Dần Thủy Khe Núi
1975 Ất Mão
1982 Nhâm Tuất Thủy Biển Lớn
1983 Quý Hợi
1996 Bính Tý Thủy Dưới Khe
1997 Đinh Sửu
2004 Giáp Thân Thủy Trong Suối
2005 Ất Dậu
2012 Nhâm Thìn Thủy Trường Lưu
2013 Quý Tỵ
2026 Bính Ngọ Thủy Thiên Hà
2027 Đinh Mùi
2034 Giáp Thân Thủy Dưới Khe
2035 Ất Mão
2042 Nhâm Tuấn Thủy Biển Lớn
2043 Quý Hợi

Xem thêm bài viết liên quan :

Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Trong ngũ hành quan, người mệnh Thủy sẽ tương sinh với một số màu sắc như: Màu trắng, màu đen và màu xanh dương. Cụ thể:

Đối với màu trắng

son nha mau gi sang trong 4

Trắng là màu sắc đặc trưng thuộc hành Kim, đây là hành tương sinh với người hành Thủy. Bởi trong ngũ hành quan thì Kim sinh Thủy, vậy nên màu trắng là màu tương sinh và hợp nhất với người mang mệnh Thủy.

Màu trắng là biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khôi, mang lại sự khởi đầu tốt đẹp cho chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, màu trắng còn thể hiện sự sang trọng, sạch sẽ và quý phải của người mệnh Thủy.

Đối với màu xanh dương

mau son ngoai that cho nguoi menh thuy 1000x500 1

Đây là màu sắc tương hợp với người mang mệnh Thủy. Là màu sắc mang đến nguồn năng lượng tích cực, rất tốt cho tinh thân và tâm trạng của chủ nhân. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn thể hiện sự sôi động, nhiệt huyết cho người mệnh Thủy. Chúng hỗ trợ họ phát huy tối đa sự sáng tạo và quyết đoán trong công việc lẫn cuộc sống.

Đối với màu đen

son nha mau den

 

Màu đen chính là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và quyết liệt, đây cũng chính là màu sắc thể hiện đúng tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành, ta có thể nhận thấy rằng đen là màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Sắc đen còn là biểu tượng cho sự chân thực, huyền bỉ, quyền lực của người mệnh Thủy. Dùng các đồ vật, vật phẩm màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy có được hành động dứt khoát, quyết đoán hơn trong cuộc sống, công việc và gặt hái được nhiều thành công.

Người mệnh Thủy kỵ màu gì nhất?

Các gam màu kỵ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng chứ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn. Chỉ là trong các dịp lễ quan trọng, bạn nên tránh sử dụng cá màu kỵ sau với bản mệnh.

Màu nâu đất và màu vàng

Nâu đất và vàng là hai gam màu tượng trưng cho hành Thổ. Mà Thổ thì khắc Thủy nên đây là màu tương khắc với người thuộc mệnh Thủy. Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng có màu sắc vàng hoặc nâu đất vì sẽ dẫn đến xung khắc. Phần thua thiệt sẽ thuộc về người mang mệnh Thủy. Đất ngăn dòng chảy của nước, đồng nghĩa với việc may mắn của bạn sẽ bị chặn mất.

Đối với màu xanh lá

Xanh lá chính là màu tương sinh với hành Mộc. Mà trong ngũ hành quan, Thủy sinh Mộc, nước sẽ giúp cho cây cối phát triển, năng lượng Thủy sẽ bị suy yếu và giảm đi khi sinh Mộc. Lâu dần, sự hanh thông và may mắn trong công việc lẫn cuộc sống của người mệnh Thủy sẽ bị suy yếu theo.

Đối với màu tím, cam và đỏ

Tím, cam và đỏ là 3 màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Thực tế, Thủy đủ sức để khắc Hỏa thế nhưng quá trình dập lửa nước sẽ bị hao hụt ít nhiều. Vậy nên, trong phong thủy, đây cũng là những màu tương khắc, không may mắn cho người mệnh Thủy.

Xem thêm Bảng báo giá sơn Ozone cho người mệnh Thuỷ.

Tính cách của người mệnh Thủy như thế nào?

Chân thành, dịu dàng và sâu sắc chính là tính cách nổi bật của người mệnh Thủy. Họ thuộc tuýp người đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu trong cuộc sống và bắt buộc bản thân phải thực hiện được.

Dù mang trong mình sức mạnh lớn của nước nhưng người mang mệnh Thủy vẫn có sức hấp dẫn lớn trước đám đông. Kỹ năng giao tiếp tốt, cư xử khéo léo và giỏi thuyết phục người khác.

Người mệnh Thủy khá nhạy cảm nhưng rất sâu sắc và tinh tế. Họ sẵn sàng lắng nghe người khác chia sẻ và giúp đỡ họ trong khả năng cho phép của bản thân. Chung quy lại, đặc tính của người mang mệnh Thủy là linh hoạt, thông minh, hướng thiện và sống giàu tình cảm.

Kết luận:

Vừa rồi OzonePaint đã giải đáp xong thắc mắc rằng người mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất? Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên nhé!

093 4645 666