Người Mệnh Hỏa Trong Phong Thủy

Người mệnh hoả là người người được sinh ra trong năm mang mênh Hoả, một trong số 5 ngũ hành tương sinh tương khắc. Người mệnh hoả có những tính cách cũng như vận mệnh rất đặc trưng.
Theo quan niệm, Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia. Và dựa vào đó, chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp phong thuỷ nhằm cải mệnh, mang lại may mắn.

Người mệnh hoả sinh vào năm nào, có những đặc điểm nào?

Năm sinh của người mệnh hoả

Để biết một ai đó mang mệnh gì, người ta dựa vào năm sinh. Trong 5 hành của ngũ hành tương sinh tương khắc, những người mệnh hoả là những người được sinh ra vào các năm sau:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994 (Sơn Đầu Hỏa)
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017 (Sơn Hạ Hỏa)
 • Bính Dần:  1986 – 1926 (Sơn Hạ Hỏa)
 • Ất Hợi: 1935 – 1995 (Sơn Đẩu Hỏa)
 • Giáp Thìn:1964 – 2024 (Phúc Đăng Hỏa)
 • Đinh Mão: 1987 – 1927 (Lư Trung Hỏa)
 • Mậu Tý: 1948 – 2008 (Tích Lịch Hỏa)
 • Ất Tỵ:1965 – 2025 (Phúc Đăng Hỏa)
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009 (Tích Lịch Hỏa )
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038 (Thiên Thượng Hỏa)
 • Bính Thân: 1956 – 2016 (Sơn Đầu Hỏa)
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039 (Thiên Thượng Hỏa)

Bài viết liên quan :

 

Menh Hoa hop da mau gi nhat

Đặc điểm của người mệnh hoả

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.
Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Vì thế, có thể đúc kết rằng người mệnh hỏa có những tính cách, đặc điểm sau:

 • Ưu điểm:

-Tính cách cởi mở, ấm áp, rất tốt bụng, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động.

– Quyết định cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

– Xuất sắc khi nắm giữ vai trò lãnh đạo.

– Có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công.

 • Nhược điểm:

– Nóng vội. Vậy nên họ khá thiếu kiên nhẫn, đó là lý do họ đã phải trải qua không ít những thất bại.

– Họ cũng là những người cả thèm chóng chán.

– Khoa trương, kiêu ngạo.

Mệnh khuyết hỏa là gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều vận động dựa theo quy luật ngũ hành, và con người cũng chịu ảnh hưởng của sự vận động này. Thực tế, trong bản mệnh mỗi con người đều có 5 ngũ hành.
Tuy nhiên tỉ lệ của chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như ngày, giờ, tháng, năm của thời điểm sinh ra. Có những bản mệnh sẽ có đầy đủ cả 5 yếu tố, nhưng cũng có những bản mệnh khiếm khuyết 1 hoặc 2.

Vậy người mệnh khuyết hỏa là người sinh ra có yếu tố hỏa quá yếu, hoặc không có yếu tố hỏa (người ta gọi là khuyết). Điều này ngược lại với người mệnh hỏa.

Những ai mang mệnh khuyết hỏa nhưng muốn cải mệnh, mang lại vận may cho mình có thể áp dụng một số các phương pháp sau:

 • Dùng nhiều đồ vật màu đỏ, vàng, tím: Đây là những màu tượng trưng cho mệnh hỏa. Khuyết hỏa trong bản mệnh có thể bổ sung hành hỏa bằng cách dùng các màu sắc này để mang lại vận tốt cho bản thân.
 • Nên tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời (ngoại trừ ánh nắng của hoàng hôn, vì nắng hoàng hôn được xem là không có khí lực).
 • Mở cửa sổ hướng chính tây để hấp thu hỏa.
 • Đeo đá, trang sức màu xanh, hoặc là có vân đỏ

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Mộc

Làm sao biết được mệnh Hỏa hợp cây gì? Đó là những thắc mắc về phong thủy thường thấy của người mang mệnh Hỏa. Nếu bạn muốn biết những điều đó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa được biết đến như sự tượng trưng cho lửa. Những người mang mệnh này có ý chí phấn đấu và quyết tâm mãnh liệt, tuy nhiên tính khí có phần nóng nảy. Để có thể phần nào khắc chế nhược điểm và mang nhiều may mắn, thuận lợi hơn trên mọi phương diện. Những người mệnh hỏa cần quan tâm đến màu sắc cũng như cây trồng xung quanh theo quy luật ngũ hành.

Tìm hiểu quy luật ngũ hành để biết mệnh Hỏa hợp màu gì

Mỗi mệnh sẽ luôn có một màu sắc đặc trưng. Để xác định được mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa kị màu gì  hoặc mệnh Hỏa hợp cây gì. Thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ quy luật ngũ hành tự nhiên.

Ngũ hành được lý giải bao gồm 5 yếu tố hình thành nên sự sống: Kim tức là kim loại, Mộc được hiểu là cây, Thủy là nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Tương sinh, tương khắc trong thuyết ngũ hành tồn tại song song và tương tác với nhau tạo nên sự cân bằng cho sự sống.

Luật Tương Sinh

Có nghĩa là cùng nhau phát triển và bổ trợ cho nhau. Tương sinh có hai phương diện là cái mà sinh ra nó và cái mà nó sinh ra. Cụ thể với 5 yếu tố là

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa cần có Mộc để hình thành.
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi thứ qua lửa đều thành tro bụi và tụ lại thành đất. Suy ra nhờ Hỏa mới có Thổ
 • Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra và hình thành từ đất. Vậy từ Thổ mà có Kim
 • Kim sinh Thủy: Kim loại qua nhiệt độ thì hóa thành chất lỏng. Nên nhờ Kim mà có Thủy
 • Thủy sinh Mộc: Nước là yếu tố quan trọng để cây có thể sinh sôi. Suy ra Thủy sinh ra Mộc.

Luật tương khắc

Là sự cản trở lẫn nhau khiến khó phát triển và sinh trưởng. Tương tự như tương sinh, tương khắc cũng có hai quan hệ. Cái khắc nó và cái mà nó khắc.

 • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt ngọn lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ hủy hoại kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim được mài dũa thì có thể chặt đứt cây
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng
 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể hút nước, làm cạn kiệt nguồn nước.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Làm sao xác định mệnh Hỏa hợp màu sơn gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành trên chúng ta có thể dễ dàng tìm ra mệnh Hỏa hợp với màu gì. Màu hợp mệnh Hỏa phải xuất phát từ yếu tố tương sinh của Hỏa. Mà cụ thể có thể thấy là Mộc.

Do đó mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất, màu nào tốt nhất. Thì nên chọn màu xanh lá cây( đây là màu của mệnh Mộc) Sau đó là màu bản mệnh là màu đỏ, cam( màu của mệnh Hỏa). Lựa chọn những màu này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều thuận lợi để phát huy tối đa các lợi thế. Bên cạnh đó con đường sự nghiệp, kinh doanh có nhiều bước phát triển và thăng tiến. Cũng như xua đuổi được vận khí đen đủi.

Tham khảo Báo giá sơn Ozone cho người mệnh Hoả.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Xác định được màu hỏa hợp màu gì thì cũng đừng quên tìm mệnh Hỏa kỵ màu gì? Do Thủy khắc Hỏa nên những màu liên quan đến mệnh Thủy thì không nên dùng. Đó là màu xanh biển, xám, đen. Những màu sắc này sẽ làm giảm đi sự may mắn, tiết chế thành công của người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó những màu hợp mệnh Hỏa cũng không nên là vàng, nâu đất. Đây là màu liên quan đến mệnh Thổ mà Thổ sinh ra Hỏa. Do đó sử dụng màu sắc trên sẽ làm suy giảm năng lượng, mất đi một phần may mắn của người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Với những người mệnh Hỏa có hứng thú trồng cây thì làm sao để tìm được cây thích hợp và tốt cho phong thủy. Cây hợp với mệnh Hỏa nên có màu sắc đỏ bản mệnh hoặc có thể gia giảm theo tông đỏ. Bên cạnh đó còn có thể là cây mang màu xanh của mệnh Mộ vì Mộc sinh Hỏa. Trồng những cây này sẽ làm tăng thêm hậu vận tốt trong nhà hoặc môi trường làm việc, kinh doanh. Mang nhiều may mắn cũng như xua đuổi vận đen không hay.

Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì hay mệnh hỏa hợp cây gì để bàn. Đó là cây hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý. Những loại cây này có hoa và lá mang màu sắc đỏ, hồng. Ngoài ra, cây hợp mệnh Hỏa còn có cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử. Không chỉ lọc không khí tốt cho sức khỏe, những cây này sẽ mang đến thịnh vượng, may mắn và tiền tài.
Phong thủy là một bộ môn khoa học đã được ghi nhận. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng vẫn rất đáng tin cậy để tham khảo. Chỉ cần nắm một vài thông tin mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa kỵ màu gì hay mệnh Hỏa hợp cây gì. Những người mệnh Hỏa sẽ dễ dàng trong khâu lựa chọn đồ vật hợp phong thủy góp phần mang nhiều tài lộc đến trong cuộc đời.

093 4645 666