Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Thổ Sinh Năm Nào?

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì? Mệnh Thổ sinh năm nào? Tính cách người mệnh Thổ ra sao? Đây là những vấn đề về phong thủy được rất nhiều người hành Thổ quan tâm. Nắm được những thông tin này cũng là cách để những người hành Thổ hiểu rõ về bản thân mình. Cũng như áp dụng những cách để bản thân có thể gặp được nhiều may mắn hơn.

menh tho hop mau gi 2
menh-tho-hop-mau-gi

Mệnh Thổ là gì? Bao gồm những nạp âm nào?

Trong ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cấu thành sự sống mà chắc chắn ai cũng đã từng nghe đến. Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Trong đó Thổ tượng trưng cho đất, là yếu tố quan trọng đem đến sự sống cho cây cối. Do đó, hành Thổ được xem như tạo ra, nuôi dưỡng và tương hỗ tích cực cho những hành khác.

Mệnh Thổ được chia thành 6 nạp âm. Đó là Lộ Bàng Thổ( đất ven đường) , Đại Dịch Thổ( đất nền nhà), Sa Trung Thổ( đất phù sa), Thành Đầu Thổ( đất thàh trì), Bích Thượng Thổ( đất trên tường), Ốc Thượng Thổ( đất mái nhà).

Sáu nạp âm trên lại được chia thành hai nhóm. Nhóm gồm Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ không khắc với hành Mộc. Nhóm Thứ hai còn lại là Thành Đầu Thổ, Bích Thượng Thổ và Ốc thượng Thổ thì khắc với Mộc.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Để xác định được người mệnh Thổ sinh năm nào, bạn có thể tra cứu thông tin được tổng kết dưới đây. Chúng tôi thông kê đầy đủ năm sinh dương lịch, âm lịch cùng nạp âm tương ứng.

 • 1938, 1998- Mậu Dần- Thành Đầu Thổ
 • 1961, 2022- Tân Sửu- Bích Thượng Thổ
 • 1930, 1990- Canh Ngọ- Lộ Bàng Thổ
 • 1939, 1999- Kỷ Mão- Thành Đầu Thổ
 • 1968, 2028- Mậu Thân- Đại Trạch Thổ
 • 1931, 1991- Tân Mùi- Lộ Bàng Thổ
 • 1946, 2006- Bính Tuất- Ốc Thượng Thổ
 • 1969, 2029- Kỷ Dậu- Đại Trạch Thổ
 • 1947, 2007- Đinh Hợi – Ốc Thượng Thổ
 • 1976, 2036- Bính Thìn – Sa Trung Thổ
 • 1960, 2022- Canh Tý- Bích Thượng Thổ
 • 1977, 2037- Đinh Tỵ – Sa Trung Thổ

Xem thêm :

bang-tra-tuoi-am-cung-phi-ngu-hanh-theo-nam-sinh

Sau khi xác định được mình chắc chắn thuộc mệnh Thổ. Bạn đừng nên bỏ qua những thông tin phong thủy hấp dẫn dưới đây. Những nét đặc trưng của mệnh Thổ cũng như màu sắc nào hợp và kiêng kỵ của bản mệnh này.

Những ưu nhược điểm về tính cách người mệnh Thổ

Ưu điểm

Điểm nổi bật nhất về tính cách của người mệnh Thổ là sự đáng tin cậy và trung thành. Nếu họ đã hứa làm gì đó thì bằng mọi cách họ sẽ thực hiện. Bên cạnh đó, hãy cứ thoải mái chia sẻ tâm tư bí mật với người hành Thổ vì đây là người an toàn nhất, đáng tin tưởng nhất. Đây là đặc điểm khiến họ rất được lòng người khác.
Những người mang mệnh Thổ còn được biết đến với tính cách bình tĩnh, cẩn trọng, trầm lắng không khoa trương. Họ xử lý mọi việc một cách chắc chắn, cẩn thận dù đối mặt với bất kì mức độ khủng hoảng nào. Họ là chỗ dựa đáng tin cậy và vững chắc để dìu dắt một tập thể, gia đình vượt qua cơn khủng hoảng.

Người mệnh Thổ biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình để phát huy nó trong công việc, kinh doanh. Họ cũng là những người cầm cân nảy mực, đúng sai rõ ràng chứ không bênh vực một cách mù quáng. Tính cách này cũng khiến mệnh Thổ gặp ít nhiều rắc rối, không được lòng người khác về sự thẳng thắn của mình.

Nhược điểm

Vì là những người quá thận trọng, suy nghĩ kĩ càng trước mọi sự việc nên mệnh Thổ đôi khi thiếu sự quyết đoán. Đây cũng là đặc điểm cản trở sự thành công hay mở rộng khi làm kinh doanh hoặc con đường thăng tiến sự nghiệp với mệnh Thổ.
Tính cách quá cầu toàn nên người mệnh Thổ cũng đòi hỏi người khác phải chỉnh chu như mình. Từ đây cũng phát sinh nhiều sự bất đồng trong công việc cũng như hôn nhân.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào? Mệnh Thổ khắc với mệnh gì?

Để xác định mệnh Thổ hợp với mệnh nào và mệnh Thổ khắc mệnh gì thì cần nắm rõ quy luật ngũ hành tự nhiên về tưng sinh và tương khắc.

Quy luật tương sinh trong ngũ hành gồm Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Tương tự cho quy luật tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Như vậy dựa vào quy luật trên có thể tìm được
Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim. Ngoài ra cũng tương hợp với bản mệnh Thổ
Mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc và Thủy
Do đó, trong công việc, kinh doanh hay lựa chọn bạn đời, những người mệnh Thổ có cơ hộp kết hợp với người mệnh Hỏa, người mệnh Kim và người cùng mệnh Thổ là rất tốt. Từ đây sẽ được tiếp thêm những nguồn năng lượng tích cực giúp cho công việc và hôn nhân gặp nhiều suôn sẻ. Từ đây cuộc sống luôn được sung túc, tài chính dồi dào và nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên nếu không may mắn khi kết hợp với mệnh Mộc và Thủy cũng đừng quá lo lắng. Sóng gió, khó khăn có thể đến nhưng với những người mạnh mẽ, tự lập như mệnh Thổ thì mọi chuyện cũng sẽ qua đi. Hơn nữa trong phong thủy cũng có nhiều cách để hóa giải những vận hạn, đen đủi. Trong đó tiêu biểu như tìm một bên thứ ba.

son nha menh tho 1

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất và kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất và kỵ màu gì cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì trong phong thủy những màu sắc hợp bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi và ngược lại.
Để xác định mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì một lần nữa chúng ta phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc đã đề cập ở trên.
Do Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hợp nhất màu liên quan đến hành Hỏa. Đó là đỏ, tím, hồng, cam. Đây sẽ là màu mang đến cho những người hành Thổ nhiều bước tiến phát triển vượt bậc trong công việc, sự nghiệp cũng như tình cảm.

Xem thêm bảng báo giá sơn Ozone dành cho người mệnh Thổ

Ngoài ra, mệnh Thổ còn có thể sử dụng các màu sắc bản mệnh như nâu, vàng, vàng nâu. Các màu sắc này giúp củng cố nguồn năng lượng vốn có. Tăng thêm may mắn và thuận lợi hơn cho bản mệnh Thổ.
Mệnh Thổ kỵ màu liên quan đến hành Thủy và Mộc. Đó là các màu tông xanh lá, xanh biển, xám, đen.

Bên cạnh đó cũng không khuyến khích dùng các màu của hành Kim như xám, bạc, trắng vì Thổ sinh Kim. Sử dụng những màu sắc này sẽ cản trở tài lộc, khắc chế những năng lượng vốn có khiến cho người mệnh Thổ gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

elegir colores para pintar 8 1

Người mệnh Thổ hợp cây gì trong phong thủy?

Sử dụng cây cối hợp phong thủy để trang trí không gian trong nhà cũng là cách được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên nếu đã tin tưởng phong thủy, mọi người sẽ biết cùng một loại cây không phải ai cũng có thể dùng được.
Nếu bạn đang thắc mắc người mệnh Thổ hợp cây gì thì câu trả lời là những câu có màu sắc liên quan đến hành Hỏa là tốt nhất. Đó là cây phú quý, cây hồng môn, cây anh thảo, hoa vạn lộc,…
Bên cạnh tác dụng chính như lọc không khí, hấp thụ các bức xạ có hại cho sức khỏe, trang trí không gian thêm phần ấn tượng, những loại cây trên còn giúp gia tăng tài vận, may mắn cho những ai mang mệnh Thổ.
Phong thủy đã được xem là một bộ môn khoa học có giá trị lịch sử cao. Tuy không mang tính chính xác hoàn toàn nhưng rất đáng để tham khảo và trải nghiệm. Hi vọng những thông tin về người mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì. Cũng như người mệnh Thổ sinh năm nào, tính cách người mệnh Thổ ra sao và người mệnh Thổ hợp cây gì mà chúng tôi nêu trên đã giúp bạn có được thông tin cần thiết.

093 4645 666