Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022: Xanh tím very peri

Sau khi Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022: Xanh tím very peri các tín đồ thời trang đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Viện màu sắc Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022 là màu very peri – màu xanh dừa cạn kết hợp với màu đỏ tím. Tone màu này đại diện cho những sáng tạo và sự thay đổi mới trong tương lai. Ngay khi vừa mới công bố, giới thời trang đã nắm bắt nhanh chóng và đón đầu xu hướng này.

1 Giới thiệu về Pantone

pantone cong bo mau sac chu dao nam 2022 xanh tim very peri 202201171513002670

Pantone là một tập đoàn có trụ sở đặt tại bang Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ. Nó được biết đến với hệ thống các màu Pantone có tên viết tắt là PMS ( Pantone Matching System).

Pantone – ngôn ngữ chuẩn mực của màu sắc. Trong những năm qua hệ thống màu của Pantone đã truyền cảm hứng cho vô số các nhà thiết kế trên thế giới về các lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp,…

2 Ý nghĩa Very Peri

pantone cong bo mau sac chu dao nam 2022 xanh tim very peri 202201171509448942

Sự kết hợp giữa tông màu đỏ tím đầy sức sống và xanh dương tràn đầy năng lượng đã tạo nên màu xanh tím Very Peri với ý nghĩa là sự mới mẻ, tích cực. Cũng từ gam màu này Pantone muốn nhắn gửi đến con người nên thể hiện và phát huy sự sáng tạo của mình nhiều hơn nữa.

Trong bài công bố sắc màu chủ đạo Pantone 2022 chia sẻ thêm màu Very Peri mang lại sự ham học hỏi và hấp dẫn, mở ra một tầm nhìn mới, một tương lai mới đầy mới mẻ và sáng tạo.

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Viện màu Pantone – Leatrice Eiseman cũng chia sẻ: “Thật lạ lẫm khi gọi màu xanh là màu của “hạnh phúc”, nhưng chính xác là vậy khi thêm chút sắc đỏ vào. Chúng tôi cảm thấy rằng việc kết hợp các màu sắc với nhau để đem lại sự mới mẻ là vô cùng quan trọng”

3 Tại sao Very Peri trở thành màu sắc chủ đạo năm 2022?

pantone cong bo mau sac chu dao nam 2022 xanh tim very peri 202201171511115347

Với 22 năm công bố màu sắc thì năm 2022 là năm khá đặt biệt với Pantone vì đã tạo ra một màu sắc mới hoàn toàn thay vì chọn trong kho màu có sẵn. Very Peri được Pantone tạo ra và chọn làm màu chủ đạo năm 2022.

Theo Giám đốc viện màu sắc Pantone, Leatrice Eiseman thì việc sáng tạo ra một màu mới rất quan trọng và sự đột phá lần này là do Pantone muốn nhấn mạnh đến sự thay đổi của toàn thế giới trong năm vừa qua.

Theo bà Leatrice Eiseman chia sẻ thì năm 2021 vừa qua thế giới đã sống sót khi chống lại đại dịch Covid – 19 hết sức nghiêm trọng. Vì thế Pantone hiểu rằng đã đến lúc tạo ra một màu sắc mới, lấy ý tưởng từ sự biến đổi của thế giới mà Pantone đã kết hợp từ màu xanh biểu tượng cho sự lạc quan, yên bình kết hợp với màu tím ẩn chứa chút tia đỏ tượng trưng cho niềm tin và hy vọng.

Chính vì vậy, tone màu xanh tím đã ra đời và được đặt tên là Very Peri thể hiện một thái độ vui vẻ và năng động, thúc đẩy tính sáng tạo và trí tưởng tượng.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Ozone Paint chia sẻ bên trên đã giúp các bạn hiểu thêm về Pantone và màu sắc chủ đạo Very Peri trong năm 2022.

093 4645 666